[18+] Vẻ đẹp của nghệ thuật Bondage với dây kẽm gai

0BÌNH LUẬN
Bondage = "freedom is at risk" nghĩa là "sự tự do bị đe dọa", thường đi kèm với thuật ngữ BDSM - Dungeon - Sado - Masochism, là một hình thái tâm sinh lý, hành vi, quan điểm khoái lạc và sở thích của một bộ phận người trưởng thành. Theo y khoa, nó thiên về bệnh lý hơn là tâm sinh lý. Tuy nhiên, dù là vậy, nó ngày càng trở nên phổ biến, và đặc biệt, nó là một truyền thống và xu hướng tình dục đặc trưng ở một số quốc gia như Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước Tây Âu.

Môn "nghệ thuật" bondage không chỉ có ở Nhật Bản mà có hầu hết trên thế giới, hình thức của nó rất phát triển và phổ biến trong cộng đồng. Người yêu thích bondage bao gồm rất nhiều trường phái khác nhau.Ở Châu Âu, bondage thường đi kèm với quan hệ tình dục, nặng hơn là sự hành hạ thân xác (quất bằng roi da, treo lên trong đau đớn…). Người Châu thường ưa thích có các thiết bị hỗ trợ trong khi hành hạ, chính vì thế nhiều người không thích bondage Châu Âu, vì khi xem nhiều hình thức hành hạ quá nặng, họ cũng thấy sợ.

Bondage Châu Á được nhiều người đón nhận hơn, vì sự nhẹ nhàng, và không đến nỗi quá ghê rợn. Chỉ đơn giản là sự trói người phụ nữ. Do đó, thậm chí nhiều người Châu Âu cũng dần yêu thích cách trói của người Châu Á hơn.

Đi sâu tìm hiểu về môn nghệ thuật xả stress kỳ dị này của Nhật, người ta thấy có thể  chia ra thành: Hojojutsu và Shibari. 
Hojojutsu được tạo ra để bắt giữ, vận chuyển, tra tấn tù nhân. Được sử dụng vào thế kỉ 17 thời Edo và tiếp tục được quân đội sử dụng và luyện tập cho đến thế chiến thứ 2. 

Tuy nhiên, Hojojutsu lại có 4 luật mà từ đó có thể coi nó không chỉ là một phương pháp để tra tấn tù binh mà còn là một môn nghệ thuật. Đó là: Không để tù binh thoát dễ dàng, không gây tổn thương về tinh thần và thể xác của tù nhân, không cho người khác thấy dụng cụ cũng như hành động của mình và trói sao cho thật đẹp và nghệ thuật.

Còn Shibari là một biến thể của bondage Nhật khi việc trói người không đơn thuần chỉ là trói sao cho chắc mà nó cũng phải có nghệ thuật. Về cách thức trói của môn nghệ thuật này thì rất đa dạng có thể là trói tay, trói chân hoặc trói toàn thân. 

Bởi ngay bản thân từ "bondage" cũng đã bao gồm các phương thức trói, giam giữ, hành hạ xác thịt... Một đặt điểm nổi bật, dễ thấy trong loại trói này là dây trói nào cũng phải dài ít nhất là 10m.

Ban đầu, nghe môn "nghệ thuật" này người ta nghĩ ngay đến kiểu cực hình và hành xác hơn là một cách để giải toả áp lực. Tuy nhiên, phụ nữ Nhật lại thường tìm tới những câu lạc bộ như thế rất đông để được thoả mãn và xả stress. Những lớp học bondage mở ra tự do và hợp pháp và được coi là một môn nghệ thuật truyền thống của Nhật.

Hiện nay, môn nghệ thuật bondage - phương pháp xả stress kỳ quái này lại rất phát triển và được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ ở Nhật Bản, bondage đã "chiếm lĩnh" được niềm tin của nhiều bạn trẻ Châu Á trong đó có Việt Nam. Nhiều người yêu mến môn nghệ thuật này đã tìm đến các câu lạc bộ hoặc tự thành lập các câu lạc bộ tìm hiểu, học tập và thực hành bondage như một cách để giải toả những áp lực của mình một cách hiệu quả.

Hãy xem một số tác phẩm của nhiếp ảnh gia Adam Chilson khai thác trên cơ thể phụ nữ với dây kẽm gai:
BondageTAG Bondage nghệ thuật nude sgear.vn