Quảng Nam du ký với Ricoh GR

0BÌNH LUẬN

Đây là bài chia sẻ của anh Thái Huỳnh về chuyến đi Quảng Nam vừa rồi của anh. Là một người xài máy ảnh Ricoh GR lâu năm, anh Thái hoàn toàn tự tin mang theo Ricoh GR trong các chuyến đi của mình để phục vụ cho mục đích ghi lại hình ảnh của những chuyến đi. Anh cho biết lần này anh đã kết hợp thêm bộ Wide 21mm Converter và hoàn toàn hài lòng về hiệu ứng cũng như chất lượng ảnh mà nó mang lại.

Sau đây, mời các bạn xem qua một vài hình ảnh trong đi Quảng Nam vừa rồi:

Hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng

Hạ cánh xuống tới nơi cũng đã khoảng 22h tối, ghé chân chổ xe bánh mỳ nổi tiếng của thị trấn Vĩnh Điện để làm 2 ổ bánh mỳ nóng giòn. 

Nhà đang chuẩn bị đám cưới cho ngày mai nên giờ này mà mọi người vẫn còn thức, phong cách trang hoàng tiệc cưới ở Quảng Nam khá là cầu kỳ, để ý rạp cưới xem, rất đẹp!

Phải đi rước dâu ở tận Quãng Ngãi nên mọi người phải tranh thủ trang điểm lúc nữa đêm để 2h sáng khởi hành.

Sáng hôm sau là một ngày trời nắng rất đẹp

và đây là cô dâu - chú rễ, ảnh B&W của Ricoh vốn nổi tiếng về độ vừa mắt từ trước đến giờ

Tiết mục văn nghệ là 1 phần không thể thiếu trong các đám cưới ở Việt Nam


Do đãi khách ngay tại nhà nên đây là bãi chiến trường sau bữa tiệc

Vùng đất Quảng Nam vốn có rất nhiều cảnh đẹp và hoang sơ, tranh thủ khoảng thời gian còn lại, tôi có đi thăm thú được 1 vài nơi. Thời gian này vùng đất miền Trung đang là mùa nắng nên đi lang thang chụp cảnh rất tiện. 

Ricoh GR vốn có khoảng cách lấy nét gần nhất là 10cm, gắn thêm Wide 21mm Converter lên nữa thì cho ta hiệu ứng wide khi chụp close-up đã hơn.

Ở vùng quê Quảng Nam, đi vào các khu thôn làng, tôi để ý thấy có rất nhiều nhà thờ của các tộc họ khác nhau, hầu hết đều được xây dựng và có vị trí khá đẹp. Không biết ở các nơi khác thì như thế nào.
Mọi người có trông thấy hình ảnh 1 con chim lớn đang bay về nhà không?

Khai thác hiệu ứng wide ở tiêu cự 21mm

Cảnh chiều nơi làng quê

Khoảng thời gian này đang là mùa sen nở rộ, được sự rủ rê của 1 người bạn chuyên săn cảnh đẹp ở địa phương, sáng hôm sau, chúng tôi đi tham quan vùng trồng sen ở Duy Sơn - Duy Xuyên.

Do phải khởi hành khá sớm để tranh thủ chút ánh sáng sớm mai nên chúng tôi đành gặm bánh mỳ trên đường đi, đây là cô bé đang đứng chờ mua bánh mỳ khá dễ thương. Tôi xin phép chụp 1 ảnh lưu niệm cho mình.

Chạy mãi thì cũng đến được cánh đồng sen lớn nhất và đẹp nhất vùng nằm ngay dưới chân đồi. Ở giũa có 1 con đường nhỏ đi xuyên qua cánh đồng với 2 bên là sen bao la khoe sắt. Vừa dần chân bước xuống xe thì tôi gặp ngay cảnh này, lật đật rút máy ra ngay không để lỡ khoảnh khắt quý giá.

Sen ở vùng này to và màu sắc rất đẹp

Nguyên 1 cánh đồng sen bạt ngàn

đây là người bạn đồng hành

Sắc sen rất ngọt ngào và trong veo trong nắng sớm

Ah, thì ra đây là vòi hoa sen

Có ai cảm thấy sợ với những cái lỗ này không?

Lại tiếp tục khai thác hiệu ứng của lens wide 

Khi con trâu ra đồng cũng là lúc chúng tôi ra về.


TAG Ricoh GR Quảng Nam Wide 21mm Converter Sen