Ricoh GR II giá có hợp lý không?

0BÌNH LUẬN

Dạo này thấy mọi người rần rần về dòng máy ảnh Ricoh GR mà cụ thể là chiếc GR 1 và GR II. Khi hỏi thì ai cũng muốn mua nhưng thực sự quyết định thì lại e ngại vì cho rằng cái giá của máy khá cao. GR 1 thì đã ngưng sản xuất và không có hàng để bán trên thị trường, hiện tại nếu muốn mua thì chỉ còn lựa chọn GR II hoặc GR II Silver (là bản đặc biệt có màu bạc với chỉ có 3200 chiếc được sản xuất)

Ricoh GR II giá chính hãng tại Việt Nam tại thời điểm tháng 9/2016 đang là 15.8trđ tặng kèm bao đựng và thẻ nhớ. Giá này thấp hơn 1trđ so với chiếc Ricoh GR ở thời điểm ra mắt hồi đầu năm 2013 là 16.8trđ. 

Rảnh rỗi nên tôi cũng đi tham khảo giá của GR 1 và GR II trên 2 trang web bán thiết bị máy ảnh nổi tiếng thế giới là Amazon và BHphoto xem sao thì thật ngạc nhiên không hiểu tại sao GR 1 trên trang Amazon lại có giá còn cao hơn GR II

Ricoh GR 1
GR 1 có giá thấp nhất là 799$, sau khi cộng thêm 10% thuế và quy đổi ra tiền Việt thì giá vào cỡ: 19.8trđ (một con số té ngửa). Còn nhớ cách đây khoảng 3 tháng khi giới thiệu cho 1 người bạn của tôi ở bên Mỹ muốn mua dòng máy này thì GR 1 và GR II trên Amazon có giá bằng nhau, dĩ nhiên là ông bạn tôi đã chọn chiếc GR II vì những nâng cấp của nó.

Ricoh GR II
Trong khi đó Ricoh GR II giá thấp nhất là 680$, sau khi cộng 10% thuế và quy đổi ra VNĐ thì cỡ 16.8trđ. Trên trang BHphoto giá của GR II cũng tương tự như vậy:
Ricoh GR II
Các bạn lưu ý là giá trên các trang này chưa bao gồm 10% thuế và phí vận chuyển nhé. Như vậy có thể thấy giá của Ricoh GR II ở Việt Nam là khá tốt để đầu tư. Còn nếu bạn có bà con ở nước ngoài thì cứ nhờ họ canh đợt nào giảm giá lớn thì nhờ họ mua và xách tay về cho rẻ nhưng tôi nghĩ cũng chẳng tiết kiệm hơn được bao nhiêu mà lại còn mất thời gian chờ đợi, chưa kể là khi cần bảo hành sau này cũng khó khăn hơn.

Đó là bàn về giá tại VN so với thị trường thế giới. Tôi biết mọi người lăn tăn là khi so Ricoh GR II với giá của chiếc GR 1 cũ. Ừ thì đồng ý là giá GR 1 cũ vào khoảng 9trđ là một con số quá tuyệt. Thế nhưng bạn sẽ phải chờ đợi mòn mỏi vì dòng máy này một khi ai đã mua rồi thì rất ít người bán ra bởi vì người ta đã xác định được nhu cầu của mình sẽ luôn gắn liền với nó. Gọn quá mà! Đi đâu cũng bỏ túi mang theo được.

Nhiều người lại nói nâng cấp có mỗi wifi, NFC và một vài điểm lặt vặt khác mà GR II có giá như thế là không hợp lý. Okey, nếu bạn đã thích GR thì hãy quên chiếc GR 1 cũ hiếm có khó tìm đi! Hãy xét ngay tại thời điểm hiện tại xem một số chiếc máy ảnh gần tương đương phân khúc như chiếc Fujiflim X70 (vốn không được người dùng đánh giá cao bằng GR) có giá khoảng 16trđ hoặc Fujifilm X100T có giá khoảng 20trđ. 

Vậy thì cuối cùng bạn tự trả lời xem "Giá của Ricoh GR II có hợp lý hay không?" Cho tôi biết ý kiến của bạn ở phần comment bên dưới nhé!

Ricoh GR II Silver

TAG Ricoh GR Ricoh GR II GR II GR II Silver Streetlife máy ảnh Ricoh